ĐỆM CHỐNG RUNG, GIẢM CHẤN

Bộ đệm có tác dụng giảm chấn và lắc cho máy từ sàn nhà. Làm giảm ảnh hưởng cho các máy khác. Máy làm việc ổn định, không cần bu lông néo. Do đó việc lắp đặt giảm chi phí đãng kể về công sức và thời gian. Việc cân bằng máy có thể trong phạm vi rộng. Cao su NBR chịu dầu và mỡ.

ĐỆM CHÂN MÁY

CHỐNG RUNG CHO MÁY CÔNG NGHIỆP – KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY

 

Trong nhiều Nhà máy sản xuất, Máy móc không sử dụng các bu lông néo bắt chặt máy tại chỗ vào móng nữa. Đặc biệt trong các Nhà máy Chế tạo Cơ khí, nơi mà việc thay đổi mẫu mã, thiết kế sản phẩm thường xuyên. Tính linh hoạt và cơ động là cần thiết bởi vì các dây chuyền sản xuất cần bố trí lại và các máy mới hay đã cải tiến thay thế máy cũ.

Trong vài trường hợp, dây chuyền có nhiều máy có thể bị dừng, nếu một máy hoặc nhiều hơn bị hỏng, khả năng di chuyển là cần có. Các thiết bị hỏng có thể di chuyển khỏi dây chuyền và được thay bằng thiết bị mới hoặc đặt lại các thiết bị đã khắc phục để giảm thiểu thời gian dừng sản xuất. Nói tóm lại, máy phải được trang bị sao cho linh hoạt, công việc tháo lắp nhanh chóng  như điện, khí, nước, v..v.

Yêu cầu trước hết cho việc di chuyển là thiết bị trang bị cho máy và khả năng hiệu chỉnh máy nhanh như cân bằng, chỉnh thẳng máy. Những thiết bị đó gọi là Đệm máy bởi vì chúng không cần bu lông néo máy và máy hoàn toàn đứng tự do. Máy lắp đệm này cho phép nâng lên và chuyển đến vị trí khác với việc giảm tối thiểu công tác lắp đặt. Sử dụng hệ thống lắp này không cần phải tháo dỡ bu lông néo hay các thiết bị gia cố khác hoặc phá nền xưởng.Khả năng cân bằng cũng được thiết kế trong Đệm máy cũng cho phép  cân bằng máy với lượng thời gian cân bằng nhỏ nhất. Bởi vì trọng lượng máy chủ yếu tỳ trên Đệm máy của hệ thống lắp, vì vậy trọng lượng máy sẽ chuyền qua đệm xuống nền. Do nền xưởng nhẵn và phẳng, cho nên các Đệm máy thường được sử dụng với khả năng cân bằng.

Do sự khác nhau rất nhiều của Máy công nghiệp, các vấn đề rung, lắc, ồn, thêm vào đó khả năng di động, đã trở thành mối quan tâm đặc biệt. Để giải quyết các vấn đề này, có các kiểu Đệm máy khác nhau được nghiên cứu phát triển. Một loại được sử dụng rộng rãi  với khả năng chống rung, lắc cũng như có thể chỉnh cân bằng máy. Loại Đệm máy này được sử dụng cho các loại máy từ Văn phòng và Phòng thí nghiệm đến các máy gia công kim loại và các thiết bị như thế có độ rung lắc cao. Kiểu Đệm máy này không cần bu lông móng hay kẹp mà vẫn giữ máy đững vững tại vị trí.

Sử dụng Đệm máy này cho phép có thể  thay đổi vị trí máy nhanh trong khi giải quyết được các vấn đề rung, lắc từ máy này sang máy khác. Máy gia công có độ nhạy, cần chính xác cao có thể được lắp đặt đáp ứng công việc tốt nhất mà không bị ảnh hưởng rung lắc từ máy khác nằm gần đó. Độ ồn cũng như rung chấn truyền từ Bệ máy qua nền đến Nhà cũng được giảm đi. Một lợi ích rất quan trọng khác thu được từ việc sử dụng Đệm chống rung là việc giảm Ứng suất trong của máy. Khi thiết bị gây rung được bắt chặt bằng bu lông xuống nền thì sảy ra sự khuyếch đại ứng suất trong. Kết quả thường dẫn đến mất cân bằng máy, làm mòn ổ bi và các chi tiết liên quan.

Thông tin bộ chống rung cho máy móc Công nghiệp xem tại đây:

GIOI THIEU DEM CHONG RUNG.pdf

Dem chong rung va Ung dung.pdf 

 

  

ĐỆM CHỐNG RUNG, GIẢM CHẤN VÀ ỨNG DỤNGĐỆM TỰ LỰA TRÊN NỀN NGHIÊNG
Đệm căn máy di chuyển đượcBÀN CHỐNG RUNG, SỐC cho các thiết bị phòng thí nghiệm.

Kích thước ngoài: 800 x 600 x 782 mm
Kích thước bàn làm việc: 400 x 450 mm
Tải trọng mặt bàn làm việc: 35 kg
Trọng lượng bàn: 55 kg.

BÀN CHỐNG RUNG TẢI TRỌNG LỚN:


Model Dài(L) (mm) Rộng (B) (mm) Cao(H) (mm) Chiều dày mặt bàn (mm) Trọng tải mặt bàn (Kg) Khoảng điều chỉnh (mm)
DIT01 500 500 800 50 100 - 250    8
DIT02 700 550 800 / 1000 80 200 - 450    8
DIT03 900 600 1000 100 500 - 1250   12
DIT04 1000 800 1000 100 800 - 1600   12Đệm đỡ lò so GERB, CHLB Đức lắp trực tiếp cho máy búa.So sánh móng máy búa với các phương pháp khác nhau
 Email: gerbvietnamgroup@gmail.com

Welcome to TUMICO where you can choose from more than 3,700 antivibration products. No matter what your application demands, our estore makes browsing easy with our image driven database. Your order is shipped fast, right from our warehouse. TUMICO has a large selection of the following: Vibration Mounts, Wire Rope Isolators, Leveling Wheels, Antivibration Bumpers, Shaft Couplings and Shock Absorbers. 

 

 

tumico@tumico.com.vn; tuminh@tuminh.com.vn;

Tin liên quan